google-site-verification=-4zcFWY05Wl6Ap3Wt5mRU3BXSCSgm9fRtjgzkv0joSU

Tin tức

Tin tức

TẬP CHÍ CHUYÊN NGÀNH 2

Thưa Quý Bà con, Quý vị Bạn đọc! Bước sang năm 2023, kinh tế toàn cầu vẫn đối mặt với nhiều khó khăn khi căng thẳng địa chính trị chưa có hồi kết sẽ tiếp tục tác động đến thị trường năng lượng và thực phẩm toàn cầu

TẬP CHÍ CHUYÊN NGÀNH 1

Thưa Quý Bà con, Quý vị Bạn đọc! Chăn nuôi là một trong hai ngành sản xuất chủ yếu của nông nghiệp, với đối tượng sản xuất là các loại động vật nuôi nhằm cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của con người

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH CHĂN NUÔI ĐÀ ĐIỂU

Ngành chăn nuôi thương mại là một phần không thể thiếu của nền nông nghiệp hiện đại, đặc biệt trong bối cảnh công nghiệp hóa nông nghiệp đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Trong hai thập kỷ gần đây, sự xuất hiện của các dịch bệnh như lở mồm long móng, bệnh bò điên và dịch cúm gia cầm đã đặt ra nhiều thách thức cho ngành chăn nuôi truyền thống. Giữa bối cảnh đó, thịt đà điểu đã nổi lên như một giải pháp an toàn và được ưa chuộng, được mệnh danh là “Thịt sạch của thế kỷ XXI”. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành chăn nuôi đà điểu thương mại ở nhiều quốc gia trên thế giới.

THỊ TRƯỜNG DA ĐÀ ĐIỂU

Đà điểu được nuôi và ứng dụng triệt để vào cuộc sống con người với đa dạng sản phẩm. Chúng được nuôi để lấy thịt, trứng, bên cạnh đó lông và da của đà điểu cũng là những chất liệu thời trang rất được săn đón.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? ĐÀ ĐIỂU ĐÀ XUẤT HIỆN TỪ.....

Đà điểu đã gắn liền với lịch sự loài người từ thời cổ đại, nổi bật nhất là sự hiện diện trong thần thoại Ai Cập tồn tại hơn 5000 năm.

ĐÀ ĐIỂU - LOÀI CHIM CÓ KHÁNG THỂ CAO??

Đà điểu được xem là loài chim còn sống lớn nhất trên thế giới. Và chúng còn được chăn nuôi rất nhiều.

KỸ THUẬT NUÔI ĐÀ ĐIỂU LẤY TRỨNG

Đà điểu có nguồn gốc từ sa mạc, chúng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, mức nhiệt thay đổi từ 30oC – 50oC đều không gây ảnh hưởng gì. Tỷ lệ nuôi sống ở giai đoạn sơ sinh cao, đạt từ 77 – 85%, giai đoạn trưởng thành đạt từ 90 – 98%.

THỊT ĐÀ ĐIỂU ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ "THỰC PHẨM CỦA THỂ KỶ 21"

Thịt đà điểu được mệnh danh là “thực phẩm của thế kỷ 21”. Tuy thuộc họ gia cầm nhưng thịt đà điểu có màu đỏ giống thịt bò chứ không có màu trắng như các loại thịt gà, vịt. Thịt đỏ???

ĐÀ ĐIỂU - LOÀI CHIM KỲ LẠ?

Đà điểu thuộc về một nhánh của chim tên là raties (những loại chim không bay được mà chỉ biết chạy). Thật kì lạ là một chú chim lại không thể bay,

Zalo
Hotline